150 ngày đêm ‘vượt nắng thắng mưa’ thi công ‘khối óc’ sân bay Long Thành

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát động thi đua 150 ngày đêm “vượt nắng, thắng mưa”, thi công “3 ca 4 kíp”, làm việc xuyên lễ, xuyên Tết để hoàn thành đúng tiến độ công trình Đài kiểm soát không lưu và các hạng mục phụ trợ của sân bay Long Thành.

Ngày 22.1, lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (Bộ GTVT) đã đến đại công trường cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) kiểm tra, động viên tinh thần lực lượng thi công và phát động thi đua 150 ngày “vượt nắng, thắng mưa” thi công “khối óc” của sân bay Long Thành.

Công trình Đài kiểm soát không lưu và các hạng mục phụ trợ nằm trong dự án thành phần 2 “Các công trình phục vụ quản lý bay”, là 1 trong 4 dự án thành phần của Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 (nhà ga hành khách được ví là trái tim – PV).

Ông Lê Hoàng Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết hiện tại đang là mùa khô, thời điểm thuận lợi để thi công. Đến tháng 6.2024, bước vào mùa mưa sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát động thi đua 150 ngày đêm trên công trường với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, thi công “3 ca 4 kíp”, làm việc xuyên lễ, xuyên tết, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa khô năm 2024, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành vượt các mục tiêu đề ra, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công đưa dự án về đích đúng và vượt tiến độ.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Minh cũng lưu ý nhà thầu “Tiến độ là quan trọng nhưng phải đi đôi với chất lượng công trình và đảm bảo an toàn trong thi công”.

Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án Đài kiểm soát không lưu và các hạng mục phụ trợ là gần 3.500 tỉ đồng từ nguồn vốn hỗn hợp, bao gồm vốn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và vốn vay thương mại trong nước.

Xem chi tiết tại: https://thanhnien.vn/150-ngay-dem-vuot-nang-thang-mua-thi-cong-khoi-oc-san-bay-long-thanh-185240122135419116.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bạn cần tư hỗ trợ?

    Đăng ký tư vấn

    Điền vào biểu mẫu bên dưới và đại diện của BGS sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.