Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 phút lái xe qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một địa điểm không thể bỏ qua khi đi qua khu vực này đó là hoa viên nghĩa trang Sala Garden.

Vị trí đắc địa của hoa viên Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại trung tâm huyện Long Thành – Đồng Nai, liền kề với dự án sân bay Quốc tế Long Thành lớn nhất cả nước đang được thi công.

Toàn cảnh tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Toàn cảnh tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Sala Garden còn nằm gần vị trí trung tâm của 3 tỉnh thành lớn bao gồm TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng vị trí đắc địa khi hoa viên được nằm trên “cung đường nghỉ dưỡng” từ các tỉnh thành lớn khu vực phía nam về Vũng Tàu đã giúp nơi này thành một địa điểm nên đến thăm và thuận tiện cho việc viếng thăm kết hợp với các chuyến đi gia đình.

Đền thờ, công trình tâm linh tại hoa viên

Khi đến với hoa viên nghĩa trang Sala Garden, nhiều du khách đã rất ngỡ ngàng trước quy mô rộng lớn và cảnh quan tuyệt đẹp tại đây. Đó là nhờ vào những quy hoạch nhiều công trình tâm linh để phục vụ cho hoa viên.

  • Đền Trình

Đền Trình với tượng Phật ngồi giữa hồ sen được xem là công trình đẹp nhất của hoa viên Sala Garden. Không chỉ là địa điểm tâm linh, phục vụ cho nhu cầu hành hương, thăm viếng của gia quyến. Đây còn là biểu tượng của cả hoa viên với phong cảnh hữu tình, yên tĩnh của hoa viên.

Tượng Phật ngồi trên mặt hồ
Tượng Phật A Di Đà – Điểm nhấn hoa viên Sala Garden
Tượng Phật A Di Đà – Điểm nhấn hoa viên Sala Garden
  • Tịnh xá Sala

Tịnh xá Sala tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden là nơi thờ phụng và chủ trì nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ lớn trong năm. Đây là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal, do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác và được thỉnh về hoa viên.

Đền Trình từ trên cao
Công trình tâm linh Đền Trình trong khuôn viên nghĩa trang
Công trình tâm linh Đền Trình trong khuôn viên nghĩa trang
  • Suối tâm linh

Công trình suối Tâm Linh tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden cũng là điểm nhấn tại đây. Hai dòng suối chảy quanh năm và luôn chảy về hướng Tây với ý nghĩa tâm linh đưa linh hồn người an nghỉ về miền Tây Phương đất Phật.

Cảnh quan Suối Tâm Linh
Suối Tâm Linh chảy quanh năm bên trong hoa viên
Suối Tâm Linh chảy quanh năm bên trong hoa viên

Quy hoạch phong thủy “Tựa sơn – Hướng thủy”

Sala Garden với diện tích hơn 50 ha nằm trong khu vực được gọi là “Vùng Đất Tâm Linh” với hơn 50 ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ lâu đời như thiền viện Tường Chiếu, Linh Chiếu, giáo xứ Hiền Hòa,…Cùng là mình chứng cho kế hoạch quy hoạch bền vững, sử dụng lâu dài về sau.

Toàn cảnh quy hoạch hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Toàn cảnh quy hoạch hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Tọa lạc trên địa thế đất cao hơn mực nước biển 40m, nghĩa trang Sala Garden cao dần từ cổng vào đến Tường lưu tro cốt – điểm cuối của hoa viên. Bao quanh hoa viên là hai dòng suối Tâm Linh nước chảy quanh năm, kết hợp với Tường lưu tro cốt, tạo cho Hoa viên nghĩa trang Sala Garden thế phong thủy “Tựa sơn – Hướng thủy” – mang đến sự bảo bọc an toàn và vượng khí cho gia chủ.

Công trình Nhà Tang Lễ quy mô lớn và hiện đại
Công trình Nhà Tang Lễ quy mô lớn và hiện đại

Các phân khu mộ trong hoa viên được xây dựng theo đường xoắn ốc, mang ý nghĩa luân hồi và là biểu tượng của Sinh-Tử nối tiếp. Ngoài ra, thiết kế này còn đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe về chọn hướng hợp tuổi cho gia đình khi có nhu cầu cải táng, chôn cất, tạo ra màu sắc tâm linh – phong thủy độc nhất tại đây. Nhiều lựa chọn khu mộ phù hợp với yêu cầu của gia đình như: Mộ đơn, Mộ đôi, Mộ Gia tộc,…

Các phân khu mộ phần được chia rõ ràng, khoa học
Các phân khu mộ phần được chia rõ ràng, khoa học

Sala Garden sở hữu đất cao lanh cứng liền thổ – loại đất tốt nhất cho việc an táng theo phong thủy Á Đông, không buồi trung hoặc pha tạp. Đất là loại đất tốt có tính về chắc giúp kim tĩnh không bị xê dịch, vị thế đất cao không gây ngập úng, luôn đảm bảo mộ phần an ổn và gia quyến yên lòng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp dễ dàng trong việc triển khai lắp đặt hệ thống xử lý môi trường.

Không gian xanh, thư giãn

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cảnh quan xanh, với mục tiêu mang đến một không gian an yên gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và trường tồn với thời gian. Toàn hoa viên ngập tràn màu xanh cây cỏ, hương thơm các loài hoa và hàng ngàn cây Sala trồng ở đây.

Hoa viên Sala Garden với nhiều mảng xanh
Hoa viên Sala Garden với nhiều mảng xanh

Cảnh quan được quy hoạch bài bản thực hiện bởi BeeGreen chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cảnh quan xanh. Sala Garden được đầu tư hơn 20 tháng trồng hàng ngàn cây xanh xuyên suốt quá trình xây dựng. Người đã khuất vì vậy mà được an yên giữa không gian sinh thái tràn ngập màu xanh cây cỏ, hương thơm từ các loài hoa và hàng ngàn cây sala. Quý gia quyến đến viếng thăm cũng có dịp hòa mình trong không gian cân bằng, thanh tịnh, gần gũi với thiên nhiên.

Không gian gần gũi với thiên nhiên bên trong khuôn viên
Không gian gần gũi với thiên nhiên bên trong khuôn viên

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden còn mang lại những dịch vụ khác như xe điện tham quan, nhà điều hành, nhà tang lễ, hệ thống nhà hàng trong hoa viên. Ngoài ra, còn có lễ cầu siêu – cầu an hàng tháng, dịch vụ tang lễ cao cấp,…

Với những quy hoạch được đầu tư bài bản, phong thủy và một vị thế đắc địa đã biến hoa viên nghĩa trang Sala Garden trở thành khu vườn an lạc – nơi yên nghỉ trong lành, yên bình. Quý gia quyền cũng có dịp đến thăm và hòa mình vào không gian thanh tịnh và gần gũi với thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bạn cần tư hỗ trợ?

    Đăng ký tư vấn

    Điền vào biểu mẫu bên dưới và đại diện của BGS sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.